อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย

                                     

          อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย (Security Equipment) ที่บริษัทฯ จัดเตรียมไว้สำหรับการให้บริการรักษาความปลอดภัย และจัดจำหน่ายในปัจจุบัน มีหลายชนิด หลายรายการ อุปกรณ์บางชนิด นำเข้าจากต่างประเทศโดยตรง ดังนั้น อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่นำมาใช้งาน จึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่คุณสมบัติ และชนิดของอุปกรณ์ อาทิ วิทยุสื่อสาร นาฬิกายาม (การ์ดทัวร์) เครื่องสะแกนโลหะแบบพกพา กล้องวงจรปิด ตลอดจนเครื่องแบบ รปภ. พร้อมอุปกรณ์อื่น ๆ ครบชุดสำหรับงานบริการรักษาความปลอดภัยในหน่วยงานต่าง ๆ เช่น เสื้อสะท้อนแสง ถังดับเพลิง กระบองดิ้ว กุญแจมือ และแผงกันจรจรแบบมีล้อเลื่อน 

 

              

 

1. วิทยุสื่อสาร Walki Talki มีหลายรุ่น หลายยี่ห้อให้ท่านได้เลือกสรร โดยเฉพาะรุ่น MS MARSHAL, HYT, T-COM 092, FUJITEL และ ICOM C80FX ซึ่งเหมาะสำหรับการพกพาติดตัว เพื่อติดต่อกันในระยะไกล โดยเฉพาะใช้สำหรับสื่อสารระหว่างพนักงาน รปภ. ที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำอยู่ป้อมหน้ากับพนักงาน รปภ. ที่อยู่ป้อมหลัง นอกจากนั้นยังใช้สื่อสารร่วมกับเจ้าหน้าที่ของผู้ว่าจ้างได้อย่างคล่องตัว  บางรุ่นเหมาะสำหรับใช้งานในตึกสูง ที่ต้องการสัญญาณอันคมชัด มีสมรรถนะอันทรงพลัง ง่ายต่อการสื่อสารระหว่างพนักงานด้วยกัน  

 

 

              

 

2. เครื่องตรวจจับโลหะ Albox เหมาะสำหรับตรวจจับวัตถุต้องสงสัยภายในร่างกายของผู้มาติดต่อหน่วยงานนั้น ๆ ความสามารถในการตรวจจับวัตถุชิ้นเล็กสุด วัดเส้นผ่าศูนย์กลางได้ประมาณ 5 มิล นอกจากนี้ ยังมีระบบสัญญาณกันอัคคีภัย และ สัญญาณกันขโมย แบบใช้สายเคเบิ้ล และระบบไร้สาย มาพร้อมกับฟังก์ชั้นที่ยอดเยี่ยม นำเข้าจากยุโรป  

 

                 

 

            

 

 

3.  ระบบนาฬิกายาม, การ์ด ทัวร์ (Patrolling Guard Tour System) เป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัย เหมาะสำหรับการตรวจเช็คเวลาในการลาดตระเวน โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน เพื่อป้องกันไม่ใช้พนักงาน รปภ. หลับยาม  นอกจากนั้น ยังมีอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่เป็นไม้กระบองไฟ แขวนไว้ข้างกาย หรือใช้ถือไว้ ขณะใช้งานจราจรในยามค่ำคืน เพราะสามารถหยิบฉวยขึ้นมาใช้งานได้สะดวก และจัดเก็บได้ง่าย

 

               

 

 

4. อุปกรณ์ที่ใช้ประจำ และมักจะเห็นอยู่ตามหน่วยงานต่าง ๆ ได้แก่แผงกั้นจราจรแบบตั้ง และแบบล้อเลื่อน กรวจยางจราจรซึ่งมีหลายขนาดให้เลือกใช้ รวมทั้งเสื้อจราจรสะท้อนแสง ที่พนักงาน รปภ. จำเป็นจะต้องสวมใส่ติดตัวอยู่ตลอดเวลา ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ในยามวิกาล เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินตรวจตรา ได้แก่ไฟฉายชนิดพกพา และชนิดแบบถือมีให้เลือกใช้ตามต้องการ  

 

 

                   

 

 

5. ถังดับเพลิง เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ ซึ่งจะขาดเสียมิได้ ทุกหน่วยงานของผู้ว่าจ้างจะต้องมีถังดับเพลิงแขวนไว้ในจุดเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเป็นอันตราย อันเกิดจากเพลิงไหม้ มีไว้พร้อมใช้ตลอดเวลา 

            

   

 

6. ชุดกล้องทีวีวงจรปิด (CCTV) มีชุด กล้อง 4 ตัว 8 ตัว และ 16 ตัว ให้ภาพคมชัด มีกล่องบันทึกภาพแบบใช้งานง่าย มาพร้อมกับ HDD ความจุ 500GM - 1T สามารถเก็บข้อมูลได้นานถึง 20-30 วัน เหมาะสำหรับใช้ป้องกันขโมย แจ้งเตือนภัยได้ทันที ทั้งภาพ และเสียง สามารถดูภาพบันทึกเหตุการณ์ย้อนหลังได้ โดยเลือกวันที่ และเวลาได้ตามต้องการ นอกจากนี้ ยังสามารถดูภาพเคลื่อนไหวทางโทรศัพท์มือถือทุกรุ่น เช่น iPhone, Samsung, Oppo ฯลฯ ผ่านอินเตอร์เนทได้ทุกที่ทุกเวลา แบบทันยุคทันสมัยไม่ตกเทรน

 

     

7.  เครื่องแลกบัตร ควบคุมการเข้า-ออก รุ่น TM-T82 (Visitor Management System) มาพร้อมเครื่องปริ้น Epson Thermal ระบบความร้อน เหมาะสำหรับติดตั้งไว้ที่ป้อมยามหน้าหมู่บ้าน คอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์ โรงงานอุตสหกรรม และหน่วยงานต่าง ๆ ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็วในการบันทึกข้อมูล และควบคุมบุคคล และยานพาหนะเข้า-ออก ได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ เครื่องแลกบัตรรุ่นนี้ ใช้ระบบทัชสกรีน (Touch Screen) มีเมนูให้เลือกใช้ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กแบบง่าย และสะดวก ไม่ต้องบันทึกลงในสมุดรายงานเหมือนแต่ก่อนที่เคยปฏิบัติมา พร้อมเซฟข้อมูลลงเครื่อง และสามารถดาวโหลดไปปรินท์รายงานได้ทันที